Chào Ae trên dđàn mình là thành viên mới nhưng cũng xin mạo muội đóng góp một vài ý kiến ,nếu không đúng xin các bạn góp ý nhé vì đây cũng là chút kinh nghiệm tự có do nghề nghiệp và thực tế bản thân.
Trước tiên mình muốn nhắc lại những ý kiến ae trên dđàn gần như đúng cã vì muốn làm ra thức ăn viên thì mật độ(độ nhão hay đặc của hổn hợp) và độ nén của dụng cụ (máy tán cháo của Pháp hay máy xay thịt,cua) có sự tương quan với nhau ,nên với dụng cụ này thì mật độ phải nhão một tí ,dụng cụ khác thì mật độ phải khô hơn một tí.Hơn nửa,chúng ta phải tính toán độ xốp của thức ăn ,ví nếu mật đô nhão quá hoặc độ nén cao quá thì thức ăn sẽ cứng và rắn thì chim ăn sẽ khó tiêu hoá vì thức ăn không rã được tốt trong cơ thể chim .
Tại sao chúng ta không để chim tự chọn món ăn theo ý thích vì theo thời tiết, giai đoạn phát triển mà chim sẽ thích ăn lúc món này ,lúc món khác.Mình đã áp dụng như vậy với các em chim của mình thì thấy khả quan lắm,nhất là lông lá thì mướt lắm.
Nếu các bạn có quan tâm ,kỳ tới mình sẽ trao đổi thêm cách làm cốm và từ đó làm thức ăn cho thành hạt có đô tơi xốp tốt hơn.Nếu ý kiến của mình có gì không hay lắm,xin ae mạnh dạn giúp đở.THANKS:a32::a35: