Tối hôm qua đi làm về mệt bả người nhưng vẫn cố gắng dành thời gian làm cho mấy chú sâu đỏ của mình mấy miếng cám, vì hiện nay cám đã sắp hết rồi hic hic.
Xin giới thiệu về công thức làm như sau nhé, nói đến đâu thì có hình đến đó:
Thành phần gồm:
150g đậu phộng.
6 lòng đỏ trứng + 1 lòng trắng trứng
25g ruốc khô rang vàng cho vào máy sinh tố xay nhuyễn thành bột mịn nhe.
1 bịch sâu khô (5k).
Cách làm:
Bước 1: Đậu phộng rang vàng cho thơm, đãi vỏ sạch, giã thành bột nhuyễn.
Bước 2: Trứng gà tươi đập tách lòng đỏ và lòng trắng riêng nhe.
Bước 3: Ruốc khô rang chín cho vàng thơm, xay nhuyễn thành bột mịn
Bước 4: Trộn chung hỗn hợp đậu phọng, ruốc, trứng gà. Trộn đều hỗn hợp
Bước 5: Bắc chảo nóng, cho hỗn hợp vào, để lửa nhỏ, đảo đều tay, dùng muỗng băm hỗn hợp để không vón cục.
Bước 6: Khi hỗn hợp cám đã khô rời thành bột thì đổ ra khay lót giấy báo để hong gió cho khô và hút dầu (không được phơi nắng sẽ ra dầu đó)
Bước 7: Cho vào hũ nhựa cất ăn dần, bảo quản tốt trong điều kiện thoáng mát. Sâu khô thì ăn đến đâu trộn đến đó, đừng trộn 1 lần sâu khô ẩm dễ gây hư cám.
Đây là thành phần cơ bản, nhưng mình thấy là cũng ok rồi, chim đấu ầm ầm rồi, còn bạn nào muốn thì có thể bổ sung thêm các thành phần khác nữa (cào cào khô, liu điu khô) nhưng chú ý là tỷ lệ phù hợp nhé. Đảm bảo tính cân đối.:a44:
Xin giới thiệu về công thức làm như sau nhé, nói đến đâu thì có hình đến đó:
Thành phần gồm:
150g đậu phộng.
6 lòng đỏ trứng + 1 lòng trắng trứng
25g ruốc khô rang vàng cho vào máy sinh tố xay nhuyễn thành bột mịn nhe.
1 bịch sâu khô (5k).
Cách làm:
Bước 1: Đậu phộng rang vàng cho thơm, đãi vỏ sạch, giã thành bột nhuyễn.
Bước 2: Trứng gà tươi đập tách lòng đỏ và lòng trắng riêng nhe.
Bước 3: Ruốc khô rang chín cho vàng thơm, xay nhuyễn thành bột mịn
Bước 4: Trộn chung hỗn hợp đậu phọng, ruốc, trứng gà. Trộn đều hỗn hợp
Bước 5: Bắc chảo nóng, cho hỗn hợp vào, để lửa nhỏ, đảo đều tay, dùng muỗng băm hỗn hợp để không vón cục.
Bước 6: Khi hỗn hợp cám đã khô rời thành bột thì đổ ra khay lót giấy báo để hong gió cho khô và hút dầu (không được phơi nắng sẽ ra dầu đó)
Bước 7: Cho vào hũ nhựa cất ăn dần, bảo quản tốt trong điều kiện thoáng mát. Sâu khô thì ăn đến đâu trộn đến đó, đừng trộn 1 lần sâu khô ẩm dễ gây hư cám.
Đây là thành phần cơ bản, nhưng mình thấy là cũng ok rồi, chim đấu ầm ầm rồi, còn bạn nào muốn thì có thể bổ sung thêm các thành phần khác nữa (cào cào khô, liu điu khô) nhưng chú ý là tỷ lệ phù hợp nhé. Đảm bảo tính cân đối.:a44: