Guest viewing is limited

VNN

Cơ trưởng
Tham gia
12/9/07
Bài viết
633
Điểm tương tác
6
SVC$
0
Nói đến nền ẩm thực Trung Hoa, không thể không nhắc đến vịt quay Bắc Kinh. Ở VN, vịt quay Bắc Kinh cũng được xem là món khoái khẩu của nhiều người và hiện là “tâm điểm” trong thực đơn tại nhà hàng Ming Dynasty

Điều gì đã làm nên sự khác biệt giữa vịt quay Bắc Kinh tại Ming Dynasty và những nơi khác? Bếp trưởng nhà hàng đến từ Quảng Châu giải thích: Vịt được chọn lựa kỹ lưỡng là loại ngon nhất, tuy mập nhưng không nhiều mỡ, đặc biệt da không bị trầy xước để khi quay xong được thành phẩm như ý. Đặc biệt vào mùa thu khi đồng lúa chín vàng là lúc thịt vịt ngon nhất trong năm: Da vịt căng, giảm mỡ, thịt chắc và dai hơn.

Vịt quay ở Ming Dynasty ngon nhờ áp dụng những kỹ thuật cổ truyền rất cầu kỳ của người Trung Quốc từ cách nuôi, mổ vịt đến tẩm ướp... Vịt quay bằng phương pháp gián tiếp, sử dụng nguồn nhiệt từ đá cuội làm chín da vịt để vịt không vương mùi khói mà vẫn giữ nguyên độ thơm ngậy đặc thù. Cách canh lửa để vịt chín vàng, giòn rụm là cả một nghệ thuật vì nếu chín quá thì thịt sẽ dai; còn non quá thì thịt bên trong không kịp chín. Khi khách đến đặt hàng, đầu bếp mới quay nên vịt đem ra phục vụ khách luôn nóng giòn, nghi ngút khói và thơm phức. Nhân viên phục vụ đẩy xe đến bàn của khách, dùng mũi dao nhẹ nhàng lạng trên lớp da mỏng tang giòn rụm để lộ lớp thịt vịt bên trong trắng au. Sau khi lấy xong lớp da, vịt sẽ được đưa vào trong bếp nướng lần 2 cho chín kỹ bên trong. Đây là cách quay đặc biệt chỉ có tại Ming Dynasty để tạo ra những miếng da vịt rất giòn, còn thịt bên trong thì mềm như luộc. Khách có thể tự cuốn da vịt với bánh tráng hoặc nhờ nhân viên phục vụ làm thay. Món này ăn cùng lát dưa leo xanh tươi, cọng hành hăng hăng hòa quyện trong nước tương đen ngòn ngọt. Sau khi thưởng thức xong phần da, khách có thể ăn tiếp phần thịt vịt còn lại nhưng sẽ cảm thấy không ngon vì như thịt luộc.

Theo các chuyên gia ẩm thực, cách ăn ngon và đúng nhất của món vịt quay Bắc Kinh vẫn là chỉ ăn da, không dùng thịt. Nhưng khách có thể yêu cầu nhà hàng chế biến thêm một số món khác để sử dụng phần thịt vịt còn lại như xúp tam tơ, mì xào, cơm chiên thịt vịt, vịt xào rau củ... và trả thêm phí 100.000 đồng/món. Để đưa món đặc sản này đến nhiều gia đình, Ming Dynasty thực hiện chương trình khuyến mãi kéo dài đến hết tháng 10-2007: Ăn 1 tặng 1!

Thưởng thức món ngon trong một không gian huyền hoặc, cách thiết kế đúng phong cách triều đại nhà Minh với giá cả phải chăng, Ming Dynasty quả là sự lựa chọn của khách sành điệu!

Nhà hàng Ming Dynasty là một trong những nhà hàng cao cấp nhất thuộc tập đoàn Khaisilk tại hai địa chỉ:

- 23 Nguyễn Khắc Viện, Phú Mỹ Hưng, Q.7 - TPHCM, ĐT: 411 5555.

- 7 Trần Hưng Đạo, P.10, Đà Lạt, ĐT: 813 816.

www.khaisilkcorp.com
 

MARINE

Thành viên mới
Tham gia
4/10/07
Bài viết
1
Điểm tương tác
0
SVC$
0
Vit quay trung quoc nguyen con bao tien vay?khong thay ban cho biet gia de tui con dam den an thu cho biet.Doc bai nay lam them qua ban.

Bạn nên cho dấu vào bài viết cho các bạn dễ đọc nhé!

Thân chào,

Bạch Đề
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:

huy_chuot

Cầu được ước thấy!...
Thành viên BQT
Tham gia
27/8/07
Bài viết
1,273
Điểm tương tác
91
SVC$
0
hôm ĐL mới mở nhà hàng này e có ghé vô ăn thử,Nhưng xui cái ghé lúc 2h người ta nghĩ rùi,fải tối mới mở lại mà e fải về nên tới giờ chưa ăn dc thử
Thấy a VNN post bài thèm wá chắc fải ghé lại thử wá
 

Trinh Phuong An

khó nghĩ quá...
Tham gia
12/9/07
Bài viết
120
Điểm tương tác
3
SVC$
0
Món này theo mình biết hiện nay nhà hàng Hoàng Thành đường NKKN & Lê Lợi Q1 là ok nhất.Do đây là món khoái khẩu nên thích ăn thử nhiều nơi để tìm chỗ ngon.
1 con giá giao động khoảng 350 - 450k tùy chỗ tùy lúc.da vịt ăn với bánh tráng ngọt.Thịt & xương có thể yêu cầu chế biến thành các món khác như thịt xào mì,súp...thường giá trên cho 1 con với 3 món.
1 con 4 người ăn là đủ để thưởng thức.
 

manhlong

Quay đầu là bờ
Tham gia
10/9/07
Bài viết
413
Điểm tương tác
7
SVC$
0
cũng tùy người dùng ah,hehhe.có người ăn 1 lần rồi thề kg bao giờ ăn nữa(mình là 1 trong số đó),heheh.mặc dù mình thưởng thức tại Trung Quốc(vì ăn nó béo quá,hehe)
 

Chủ đề được đánh giá cao

Bên trên Bottom