Guest viewing is limited

khoahaha

Thành viên mới
Tham gia
13/1/14
Bài viết
1
Điểm tương tác
1
SVC$
0
Món rau xào này vừa dễ nấu lại ăn rất ngon, chị em thử nhé!

Nguyên liệu:450g bí đỏ, cắt miếng cube450g đậu xanh3 cây cải chíp500g cà tím1 củ hành tây nhỏ1/3 chén xì dầu½ muỗng cà phê hạt tiêu đen½ muỗng cà phê muối1-2 muỗng canh dầu ăn2 muỗng cà phê ớt chưng (tùy ý)
Cách làm:

Bước 1: Bí gọt vỏ, bỏ lõi, rửa sạch, thái miếng cube. Đậu xanh nhặt sạch, rửa và bẻ thành các khúc vừa ăn. Cải chíp rửa sạch, thái khúc. Cà tím thái miếng vừa ăn. Tỏi băm nhỏ, hành bào nhỏ.

Bước 2: Đun nóng dầu ăn trong một chảo to. Thêm hành tây vào xào cho đến đến khi hành có màu trong. Khoảng 2 phút. Thêm tỏi và xào trong 1 phút.
Bước 3: Thêm bí, đậu xanh, muối, tiêu, nước mắm, xì dầu rồi xào không đậy vung trong 15 phút, thỉnh thoảng đảo đều.

Thêm cà tím và phần thân của cải chíp vào, xào trong 7-10 phút.

Thêm phần lá cải chíp, đảo trong 1 vài phút, rồi đậy vung.

Thêm ít ớt chưng nếu thích.

Nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi thưởng thức nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món rau xào thập cẩm nhé!


 

Chủ đề được đánh giá cao

Bên trên Bottom