Hì hì! Cảm ơn các bác đã khen! Ở TN thì giò lan này có tên là Lan đuôi chồn, nó có tên khoa học là Rhynchostylis gigantea. Một số nơi gọi nó là Ngọc điểm Đai châu, có nơi gọi tên là Quế lan hương, vì nó có mùi thơm của quế mà. Loại lan này là loại có màu trắng tuyền, nó là nguồn gen tự nhiên từ vùng núi đá vôi các tỉnh miền núi phía Bắc. Mùa này đúng là mùa hoa của nó. Không khó tìm,. Nếu có kỹ thuật tốt nó có thể nở tối đa tới >20 chùm hoa. Tuy nhiên để nở hoa cùng một lúc như vậy thì đòi hỏi quá trình chăm nó từ khi chưa ra hoa trước hàng tháng. Môt nguyên tắc nho nhỏ là đảm bảo độ ẩm khoảng 70- 80% nhưng phải để khô rễ giữa hai lần tưới, tránh úng. Có thể phơi rễ ra ngoài. Có thể dùng NAA tác động và một chút B1 tác động tới rễ, và cả các tác động vật lý tới chồi ngọn nữa. Nhưng cái quan trọng hơn cả là chăm cho cây lan mập từ trước khi ra hoa. Hì nhưng mình cũng không có nhiều kinh nghiệm đâu, đây là riêng với cây này thôi nhé! Rất mong các bác đại xá!
CHÚC MỪNG SINH NHẬT SVCVIETNAM