Guest viewing is limited

minhkv7

Thành viên mới
Tham gia
30/11/08
Bài viết
2
Điểm tương tác
0
SVC$
0
Các bác cho em hỏi? Khi chim sâu xanh ăn dc cám rồi thì cho ăn loại cám nào thì dc. Ăn cám dành cho chim khuyên hay cám của chích chòe. Mong các bác tận tình chỉ giáo cho em biết, cảm ơn các bác nhiều:a44:
 

lostninja

Thành viên tích cực
Tham gia
5/9/09
Bài viết
162
Điểm tương tác
1
SVC$
0
Các bác cho em hỏi? Khi chim sâu xanh ăn dc cám rồi thì cho ăn loại cám nào thì dc. Ăn cám dành cho chim khuyên hay cám của chích chòe. Mong các bác tận tình chỉ giáo cho em biết, cảm ơn các bác nhiều:a44:

Đây cũng là thắc mắc của em , lúc ra tiệm mua cám cho sâu xanh , em biết là phải mua cám trứng mà em ko biết cụ thể là loại nào vì cám trứng có nhiều loại cho khoen và cho than , lửa . Em mua đại loại cám đậu phộng làm sẵn dành cho chòa than hay bán ở ngoài tiệm ko biết có đc ko ạ ????????

Nhân tiện ai có bí kíp nào vào cám cho sâu xanh hiệu quả thì chỉ cho em với , em mới bắt đầu nuôi sâu xanh àh , nhà có 1 con chuyền khá dạn và siêng miệng mà chưa biết ăn cám . Cuối tuần này chắc là ông anh chuyển ngoài quê vô thêm 1 hay 2 con gì nữa :D
 

INFERNO

Thành viên diễn đàn
Tham gia
7/12/09
Bài viết
10
Điểm tương tác
0
SVC$
0
em thì cho khuyên và sâu cho ăn chung 1 loại cám hiệu Minh Nguyên thấy chim cũng chịu cám này lắm 15K 1 lạng thôi
 

lostninja

Thành viên tích cực
Tham gia
5/9/09
Bài viết
162
Điểm tương tác
1
SVC$
0
em thì cho khuyên và sâu cho ăn chung 1 loại cám hiệu Minh Nguyên thấy chim cũng chịu cám này lắm 15K 1 lạng thôi


Bữa nghe thằng em nói là có 1 loại cám trứng tên là cám Bình Dương ko biết loại đó có tốt ko , 11k / 1 lạng
 

khoen_canhtrang

Thành viên mới
Tham gia
15/6/09
Bài viết
5
Điểm tương tác
1
SVC$
0
Theo kinh nghiệm của mình thì cho ăn cám Bình Dương hay Minh nguyên 1 thời gian sẽ làm chim bị mất màu xanh trên lưng, chuyển qua xám nhìn không đẹp tí nào. có 1 cách mấy bạn có thể tham khảo xem mình thấy rất ok. (1 bịch cám than lửa phụng hoàng + 2 lòng đỏ trứng gà, 2 thứ này trộn riêng) + 1 ít cám bavì ( khối lượng bằng cám phung hoàng luôn) + 2 lòng đỏ trứng gà luôn, 2 thứ này cũng trộn riêng. sau đó đem sao cho khô, trộn 2 thứ lại + thêm 1 bịch sau khô, cho tất cả vào máy xay nhỏ. Vậy là có 1 thứ cám rất tốt cho chim sau roi đó. cám Ba Vì có tác dụng làm lông chim vân giữ được màu xanh, làm phân không hôi, không bị ỉa chảy, đậu phộng, trứng, sâu cung cap đạm và chất dinh dưỡng cho chim. Mình toàn nuoi chim sâu xanh bằng công thúc cám như vậy, thấy chim rất sung, màu lông thì xanh mướt, có khi nửa tháng cho ăn cám thôi mà chim vẫn hót bình thường, không xù lông. đó là ít kinh nghiệm của mình, có gì mong mọi người chỉ giáo thêm nhé. chúc moi người vui ve
 

lostninja

Thành viên tích cực
Tham gia
5/9/09
Bài viết
162
Điểm tương tác
1
SVC$
0
Theo kinh nghiệm của mình thì cho ăn cám Bình Dương hay Minh nguyên 1 thời gian sẽ làm chim bị mất màu xanh trên lưng, chuyển qua xám nhìn không đẹp tí nào. có 1 cách mấy bạn có thể tham khảo xem mình thấy rất ok. (1 bịch cám than lửa phụng hoàng + 2 lòng đỏ trứng gà, 2 thứ này trộn riêng) + 1 ít cám bavì ( khối lượng bằng cám phung hoàng luôn) + 2 lòng đỏ trứng gà luôn, 2 thứ này cũng trộn riêng. sau đó đem sao cho khô, trộn 2 thứ lại + thêm 1 bịch sau khô, cho tất cả vào máy xay nhỏ. Vậy là có 1 thứ cám rất tốt cho chim sau roi đó. cám Ba Vì có tác dụng làm lông chim vân giữ được màu xanh, làm phân không hôi, không bị ỉa chảy, đậu phộng, trứng, sâu cung cap đạm và chất dinh dưỡng cho chim. Mình toàn nuoi chim sâu xanh bằng công thúc cám như vậy, thấy chim rất sung, màu lông thì xanh mướt, có khi nửa tháng cho ăn cám thôi mà chim vẫn hót bình thường, không xù lông. đó là ít kinh nghiệm của mình, có gì mong mọi người chỉ giáo thêm nhé. chúc moi người vui ve

mình thấy cách của bạn cũng ko khó làm lắm nhưng mà mình chưa hiểu

- lòng đỏ trứng gà khi trộn có cần luộc hay để trứng sống mà trộn luôn ? Sao chỉ có lòng đỏ lồng trắng cũng bổ mà bỏ đi có phí lắm ko ? nếu dùng lòng trắng lun thì có bị gì hay ko ?

- sâu khô 1 bịch là bao nhiêu , nói 1 bịch ko biết là bịch bao nhiêu ? nói mấy lạng thì còn dễ hiểu ( 1 bịch sâu khô ngoài tiệm bán thì mình thấy nhiều lắm bạn àh )

Nếu ko rãnh thì mình nên chọn loại cám làm sẵn nào hay bán ngoài tiệm là tốt nhất ? Mình cùng cám đậu phộng trứng ( loại cám màu vàng nâu cho chích chòe than ăn đó ) ko biết thứ đó chim ăn có ổn lắm ko ? củng có những thứ bạn nói chỉ là ko có sâu khô ??
 

cugay2

Thành viên tích cực
Tham gia
14/8/09
Bài viết
174
Điểm tương tác
2
SVC$
0
cám thì dùng cám cho khuyên hoặc than ăn đó :D . Hình như ngoài tiệm 15k/1 lạng thì phải.
 

lostninja

Thành viên tích cực
Tham gia
5/9/09
Bài viết
162
Điểm tương tác
1
SVC$
0
cám thì dùng cám cho khuyên hoặc than ăn đó :D . Hình như ngoài tiệm 15k/1 lạng thì phải.

Hình như cám cho khuyên ăn và than ăn là 2 cám khác nhau lắm mà . Cám khoen ăn thì thường có đậu xanh và thiên về ngọt , còn cám cho than ăn thì là cám đậu phộng trứng có vị mặn . Ko biết nên dùng cám nào đây . Mình nghĩ nên dùng cám cho than ăn vì con sâu nó ăn côn trùng ( ăn nhiều đạm và vị mặn ) còn khoen thì ngoài tự nhiên nó thích ăn trái cây ( vị ngọt ) . Ko biết vậy có đúng ko? :D

Cám cho than ăn làm sẵn phụng hoàng hay phụng yến gì đó ( đều là cám làm sẵn ) có 6k / 1 bịt ( bịt này chắc là 1 lạng ) . Còn cám cho khoen là cám phụng hoàng 7k / 1 bịt ( bịt này chắc là 1 lạng ) :D

Cám tự làm có người thích bỏ sâu khô vào . Cho mình hỏi bỏ sâ khô vô thì cám dễ bị mốc hư cám phải ko ? ( có người nói với mình như thế ) :D
 

cugay2

Thành viên tích cực
Tham gia
14/8/09
Bài viết
174
Điểm tương tác
2
SVC$
0
đúng rồi bạn, cám cho than ăn đó, không có vị ngọ, có mùi thơm của trứng. Còn sâu khô thường thì trộn chung với cám giúp chim mau lên lữa thôi. Nhưng đã dùng sâu khô thì dùng hoài, nếu thiếu chim sẽ yếu lửa :D
 

lostninja

Thành viên tích cực
Tham gia
5/9/09
Bài viết
162
Điểm tương tác
1
SVC$
0
đúng rồi bạn, cám cho than ăn đó, không có vị ngọ, có mùi thơm của trứng. Còn sâu khô thường thì trộn chung với cám giúp chim mau lên lữa thôi. Nhưng đã dùng sâu khô thì dùng hoài, nếu thiếu chim sẽ yếu lửa :D


sâu khô rất là nóng ( nóng hơn sâu tươi nữa ) nếu bắt buộc dùng hoài thì vào những giai đoạn như chim thay lông thì ăn sâu là ko tốt cho việc thay lông lắm , nên mình nghĩ cho ăn sâu tươi là tốt hơn :D

Cho mình hỏi ăn trứng kiến nhiều chim sâu có bị mất lửa hay ko ? :D
 

cugay2

Thành viên tích cực
Tham gia
14/8/09
Bài viết
174
Điểm tương tác
2
SVC$
0
không nên cho chim ăn trứng kiến nhiều, đặc biệt là sâu xanh và đầu đỏ, sẽ mất lữa + chim yếu :D
 

lostninja

Thành viên tích cực
Tham gia
5/9/09
Bài viết
162
Điểm tương tác
1
SVC$
0
không nên cho chim ăn trứng kiến nhiều, đặc biệt là sâu xanh và đầu đỏ, sẽ mất lữa + chim yếu :D

Mình cũng nghĩ vậy , trứng kiến chỉ tốt cho chim thay lông , ăn nhiều chim sẽ béo và ko nhanh nhẹn . Mình cho ăn cám ( đang tập sâu cám 50/50 ) và cho ăn sâu tươi thôi . Thanks :D
 

INFERNO

Thành viên diễn đàn
Tham gia
7/12/09
Bài viết
10
Điểm tương tác
0
SVC$
0
chỉ nên cho ăn sâu với cám thôi lâu lâu bổ sung thêm cào cào non. Cám thì tự làm thì tốt còn ko thì cứ mua cám làm sẵn mà cho chim ăn. Mình cho sâu với khuyên ăn cám Minh Nguyên líu và hót dữ lắm. Và thấy chim rất chịu cám này nữa
 

lostninja

Thành viên tích cực
Tham gia
5/9/09
Bài viết
162
Điểm tương tác
1
SVC$
0
chỉ nên cho ăn sâu với cám thôi lâu lâu bổ sung thêm cào cào non. Cám thì tự làm thì tốt còn ko thì cứ mua cám làm sẵn mà cho chim ăn. Mình cho sâu với khuyên ăn cám Minh Nguyên líu và hót dữ lắm. Và thấy chim rất chịu cám này nữa


Mình mua cám loại cho than ăn làm sẵn mà mình sợ ko đủ chất , giờ mình muốn trộn thêm lòng đỏ trứng gà vào cám thì mình phải làm thế nào ??? Lòng đỏ trứng để sống trộn với cám hay là phải luộc rồi bóp nhiễn sau đó trộn với cám ??? Cuối cùng la phơi khô rồi xay nhiễn phải ko bạn ??? :a43::a43::a43:
 

INFERNO

Thành viên diễn đàn
Tham gia
7/12/09
Bài viết
10
Điểm tương tác
0
SVC$
0
trứng bạn luộc chín rồi lấy lòng đỏ bóp ra trộn với cám rồi bắt chảo để lửa nhỏ sấy cám cho khô là đc rồi
 

lostninja

Thành viên tích cực
Tham gia
5/9/09
Bài viết
162
Điểm tương tác
1
SVC$
0
trứng bạn luộc chín rồi lấy lòng đỏ bóp ra trộn với cám rồi bắt chảo để lửa nhỏ sấy cám cho khô là đc rồi


Thanks bạn , bắt chảo để lửa nhỏ sấy cám cho khô xong mình có ần phơi nắng nữa ko bạn , rồi có cần bỏ vô máy xay xay cho nó mịn hay ko ???
 

INFERNO

Thành viên diễn đàn
Tham gia
7/12/09
Bài viết
10
Điểm tương tác
0
SVC$
0
Thanks bạn , bắt chảo để lửa nhỏ sấy cám cho khô xong mình có ần phơi nắng nữa ko bạn , rồi có cần bỏ vô máy xay xay cho nó mịn hay ko ???
ko cần phơi nắng đâu. Sấy xong rồi bác bỏ vô máy xay xay cho nó mịn là ok
 

nguyenlucduy

Thành viên mới
Tham gia
25/2/10
Bài viết
1
Điểm tương tác
0
SVC$
0
Mấy anh cho em hỏi cho chim sâu ăn cám viên hay là cám bột vậy .Tại vì em định nuôi thử loài này mà hok bít cho nó ăn cám gì:a10::a10:
 

tranthai001

Thành viên tích cực
Tham gia
15/2/11
Bài viết
137
Điểm tương tác
3
SVC$
0
bạn ơi! bạn có thể ra tiệm chim cảnh mua cám chỉ 5k à. nhưng theo mình thì bạn nên tự làm cám trứng á, vì cám đó sẽ giúp chú em bạn hấp thu nhìu chất dinh dưỡng, cám thông thường ngoại tiệm chỉ có 15% chất dinh dưỡng à( mọi chi tiết bạn liên hệ với anh ĐứC ) anh đó chỉ làm cám
 

tranthai001

Thành viên tích cực
Tham gia
15/2/11
Bài viết
137
Điểm tương tác
3
SVC$
0
thành phần trong cám sâu xanh gồm có ( 300g đậu phộng, 10 cái trứng vịt, 2 bịnh ruốt, 50g thịt bò, 2 đuôi liêu điêu khô,1 bịnh cào cào khô, và cuối cùng là 2 con tôm )
BƯỚC 1: [đậu phộng ranh cho vàng, xong thì bóc vỏ, sau khi bóc vỏ xong cho vào máy xay sinh tố xay cho nhiễn(bạn để ý trong máy xay sinh tố ở phần cuối sẽ có 1 ít dầu of đậu phộng đó ) nếu xay xong bạn cứ để riêng ra
BƯỚC 2: bắt chảo nóng lên, bỏ 2 bịch ruốt vào chảo.... bạn chỉ xào sơ thui nha, trong khi xào bạn chịu khó lấy đủa quạy nha đừng cho khét, sau khi thấy ruốt có màu đỏ đạm thì nhác xuống
BƯỚC 3:trứng trong lấy 10 lồng đỏ và 3 lồng trằng trứng, đánh cho điều
BƯỚC 4:thịt bò bắt chảo cho nóng xào cho tái thôi nha!!( đừng ăn vụng nha :a01::a01:) xong cho vào máy xay sinh tố làm cho nhiễn
BƯỚC 5: đuôi liêu điêu cũng xay nhiễn
BƯỚC 6: cho cào cào vào máy và làm tư tự bước 5
BƯỚC 7: Tôm làm cho sạch, các bác nhớ lấy cọng gân màu đen trong con tôm ra nha vì trong đó chứa.........:a36::a36: gì không à. Sau khi làm sạch nên phơ cho nó bớt nước ra , cho vào chảo làm cho tái lại vào bỏ vào máy xay lên
BƯỚC 8:Sau khi bạn có đủ nguyên liệu, cho vào và trộn điều với nhau nó hơi nhính vào tay bạn nhưng không sao.Sau khi đã trộn xong nó sẽ đóng cục lại bạn chịu khó tách chúng ra vào bỏ cho thấm khoảng 15p'.Sau đó cho tất cả lên chảo ( mình dùng chảo chống dính nên ít dính, nếu nhưng bạn nào không có thì chịu khó lấy đủa quay đừng làm cho cám khét nha
BƯỚC 9: cho vào máy xay sinh tố mỗi lần 1 ít thôi nha, xay từ từ vì đây là công đoạn khó nhất ( nếu bỏ nhiều máy sẽ xay chậm không may sẽ cháy cục...... thôi cứ gọi la cục chì)
BƯỚC CUỐI CÙNG: bạn đổ ra 1 cái mân có lót 2 tờ giấy báo hay gì cũng được miễn là hút dầu nhanh, và kiếm 1 hũ keo bỏ vô :a45::a45::a45:
CHÚ Ý:CÁM NÀY KHÔNG BẢO HÀNH LÂU ĐƯỢC, TRÁNH ÁNH NẮNG MĂT TRỜI, 1 HAY 2 TUẦN PHẢI BỎ LÊN CHẢO XÀO LẠI NHA:a21::a21::a32::a32::a32:
 
Chỉnh sửa lần cuối:

Chủ đề được đánh giá cao

Bên trên Bottom