Guest viewing is limited

Khoa Bien Hoa

"Gấu một bên và chim một bên"
Tham gia
12/5/08
Bài viết
299
Điểm tương tác
15
SVC$
0
Việc bổ sung dinh dưỡng bằng cào cào tươi cho chim là rất quan trọng. Nhưng hầu hết người chơi chim đều ngán ngẩm công đoạn cắt chân cào cào vì nó tỉ mỉ và tốn nhiều thời gian. Do vậy một số người nuôi nhiều chim thường đập chết, đổ xuống đáy lồng. Nhược điểm: Chim ăn không hết và nhanh dơ bố lồng.
KBH có phương pháp sau:
- Dụng cụ: Kéo bấm (dùng kéo bấm chỉ quần áo - 5000 đ/cái).
- Cào cào: Nếu nuôi sâu thì lựa loại cào cào non xanh; chú ý: cào cào phải sống. Vì nếu cào cào bị chết, nguy cơ bị nhiễm chất độc rất cao do đó dễ dẫn đến tình trạng chim chết.
- Dùng 1 ca nhựa vừa phải, bỏ vào đó vài cục đá lạnh, đổ nước lạnh vào (kiểu như pha trà đá ấy)! Nếu khát thì bạn uống trước nhé. Heeeeeeeeeee. Sau đó đổ cào cào vào; khi gặp môi trường lạnh, cào cào sẽ "chết lâm sàn", chân cẳng duỗi thẳng. Ta cứ việc vớt lên và bấm chân; xong bỏ sang 1 cái rổ hoặc ca khác; cào cào sẽ sống lại.
Sau khi hoàn tất công đoạn cắt chân, ta tiến hành rửa sạch bằng nước lạnh và cho ăn.
Đảm bảo với các ae, thời gian rút ngắn hơn 1/2 và an toàn.
* Chống chỉ định: Các bác ở vùng sâu vùng xa, chưa có điện lưới và các bác chưa có tủ lạnh! :a03::a15::a15:
Thân./.
 

minhhoang245

Thành viên tích cực
Tham gia
28/9/10
Bài viết
124
Điểm tương tác
7
SVC$
0
thanks anh nhiều, em thì mua cào cào về mở hé miệng bịch cho nước lạnh tràng vào, chứ bắt ra nhúng vô nước lạnh thì cũng hơi lâu ... một hồi tê liệt, tha hồ mà ngồi lựa con nào xanh đẹp là cắt cắt và cắt ...
 

Khoa Bien Hoa

"Gấu một bên và chim một bên"
Tham gia
12/5/08
Bài viết
299
Điểm tương tác
15
SVC$
0
Nếu nuôi nhiều chim mà làm cách của bạn cũng chưa thật sự hiệu quả vì, bao nilon chứa cào cào thường được dùi lỗ; nên để cào cào tê liệt ... hơi lâu.
Thân./.
 

trong11

Thành viên cống hiến
Tham gia
19/11/10
Bài viết
707
Điểm tương tác
122
SVC$
0
mấy bác làm quá vấn đề .chim ngoài rừng có ai cắt chân cào cào cho ăn ko vậy bác.tọi nè cứ đập vô cho ăn như thế mà chim ăn sạch sẽ.chim thi vẫn lấy giải bình thường.mấy bác kỷ quá nên cứ cào cào dở tí là bỏ ko ăn là đúng

thân
 

Khoa Bien Hoa

"Gấu một bên và chim một bên"
Tham gia
12/5/08
Bài viết
299
Điểm tương tác
15
SVC$
0
Ở đây, KBH chỉ đưa ra giải pháp làm thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất chứ không bàn việc đúng - sai. Vì đã là nghề chơ thì lắm công phu, không nên áp đặt suy nghĩ của mình và bắt người khác phải làm theo. Thử hỏi đa số người chơi chọn phương pháp cắt chân hay đập chết???
Còn việc so sánh chim ngoài rừng và chim trong lồng, liệu có khập khiễng quá không? Ngay các loài chim có kích thước khác nhau đã có sự khác biệt rất lớn. Ví dụ: Nuôi con bìm bịp, có ai cắt chân cào cào cho ăn không. Đối tượng KBH đáng nói là "CHIM SÂU"!
 

toannguyen08

Thành viên diễn đàn
Tham gia
5/1/11
Bài viết
29
Điểm tương tác
0
SVC$
0
mình có ông anh,nuôi khoảgn 50 con sâu,cắt chân cào cao cũng k cầu kì như bạn,chỉ cầm lên mà cắt,xong thả vào lồng cho chim,k cần fai cho thau nước lạnh để gây mê như bạn làm jì,
 

minhhoang245

Thành viên tích cực
Tham gia
28/9/10
Bài viết
124
Điểm tương tác
7
SVC$
0
mình có ông anh,nuôi khoảgn 50 con sâu,cắt chân cào cao cũng k cầu kì như bạn,chỉ cầm lên mà cắt,xong thả vào lồng cho chim,k cần fai cho thau nước lạnh để gây mê như bạn làm jì,
đúng là bắt ra cắt chân bỏ vô là xong, gây mê chẳng qua là chân nó duỗi ra cắt nhanh hơn, đồng thơi coi như là đã rửa xơ qua với nước lạnh, làm nhanh hơn ... so với bắt từng con rồi cắt .... vậy thôi ... chứ có gì đâu ...
 

chuyenkd

Thành viên diễn đàn
Tham gia
23/9/10
Bài viết
81
Điểm tương tác
14
SVC$
0
:a01:
- Dùng 1 ca nhựa vừa phải, bỏ vào đó vài cục đá lạnh, đổ nước lạnh vào (kiểu như pha trà đá ấy)! Nếu khát thì bạn uống trước nhé. Heeeeeeeeeee. Sau đó đổ cào cào vào; khi gặp môi trường lạnh, cào cào sẽ "chết lâm sàn", chân cẳng duỗi thẳng. Ta cứ việc vớt lên và bấm chân; xong bỏ sang 1 cái rổ hoặc ca khác; cào cào sẽ sống lại.
Sau khi hoàn tất công đoạn cắt chân, ta tiến hành rửa sạch bằng nước lạnh và cho ăn.
* Chống chỉ định: Các bác ở vùng sâu vùng xa, chưa có điện lưới và các bác chưa có tủ lạnh! :a03::a15::a15:
Thân./.
:a01:
Có cần phức tạp vẫn không vậy bạn?
Nếu là người không có thời gian đi mua cào cào thì, bạn có thể tranh thủ một ngày nào đó bạn tranh thủ buổi sáng nào đó mua lấy 4-5 bịch cào cào, sau đó về để nguyên bịch cho vào cái bịch to hơn rồi cho vào tủ lạnh ngăn dưới cùng, có thể bảo quản được 3-4 ngày đó.
Còn việc ngắt cánh hay chân gì đó là cách chăm sóc của từng người thôi.
Các bạn thử nghĩ xem con Cào Cào béo nhất là phần nào? Ngắt đi thì còn gì? CM ăn cào cào thì nhanh lên Lửa? Tác dụng của Cào cào là gì? :a01::a01::a01:
 

Khoa Bien Hoa

"Gấu một bên và chim một bên"
Tham gia
12/5/08
Bài viết
299
Điểm tương tác
15
SVC$
0
Như KBH nói ở trên! Đây là giải pháp mang lại hiệu quả nhất có nghĩa là nhanh nhất và an toàn nhất.
Nhanh ở chỗ, khi được làm lạnh, cào cào duỗi thẳng chân nên cắt rất dễ.
An toàn nhất, trường hợp cào cào bị nhiễm thuốc trừ sâu cũng giải được phần nào.
Còn các bác comment ở trên, tôi thật không hiểu đươc kinh nghiệm về chim của các bác được bao nhiêu nhưng tôi đã nói trên, đâu bắt các bác làm theo!!!
KBH không dám nhận về "trình" chơi chim của mình và luôn quan điểm rằng "chia xẻ" những hiểu biết của mình, nhằm giúp anh em mới chơi giải quyết bớt phần nào khó khăn, mất mát (chim chết) khi chơi. Do vậy, từ khi tham gia KBH đã chia xẻ khá nhiều kinh nghiệm cho ae. Còn các bác, ngoài những comment :a20: trên đã đóng góp được gì chưa???
Còn không Tôi với bác làm 1 thử nghiệm đi, tôi cắt bằng phương pháp trên đảm bảo nhanh hơn gấp đôi các bác!
Đúng là biết thì...:a20: không biết thì ...:a24:.
Thật sự bó tay!
Xin lỗi MOD.
 

WINNO

Thành viên tích cực
Tham gia
8/9/07
Bài viết
182
Điểm tương tác
9
SVC$
0
Hihi, a Khoa đừng nóng, tại a chỉ ghi dòng "Chống chỉ định" mà quên ghi "Chỉ định" : chỉ dành cho bác nào muốn cắt chân cào cào khi cho chim ăn và muốn tiết kiệm thời gian :a21:

Em làm cũng gần giống như a Khoa vậy, nhưng 1 lần mua 10 bịch, cho vào ngăn đá để đông cứng lại, sau 2-3 tiếng (lúc này mình có thể làm việc khác chứ không phải ngồi chờ đâu :a21:) thì đổ tất cả ra, cắt chân, gom lại 1 bịch bự rồi bỏ lại vào ngăn đá, trữ được 2-3 tuần mà cào cào vẫn xanh lè mặc dù đã chết. Khi cho ăn, lấy ra chừng 1 phút là rã đông, cho ăn thoải mái.
Cách này có cùng "Chỉ định" với cách của a Khoa: "chỉ dành cho bác nào muốn cắt chân cào cào khi cho chim ăn và muốn tiết kiệm thời gian :a21:". Còn bạn nào cho ăn cả chân, hay ngày nào cũng có thời gian cắt chân cào cào thì.... cứ vậy mà làm.
 

Khoa Bien Hoa

"Gấu một bên và chim một bên"
Tham gia
12/5/08
Bài viết
299
Điểm tương tác
15
SVC$
0
Hi Thắng! Như anh đã bộc bạch ở trên, mục đích sau cùng của anh là chia xẻ những gì mình biết với các anh em. Vì thời gian này diễn đàn trầm lắng quá! Qua đó, hi vọng gầy dựng và duy trì phong trào chim sâu như trước đây.
A chưa bao giờ nói những điều phi thực tế - ít nhất trên diễn đàn này, nhưng các bác ấy chưa chi đã "la làng" rồi.
E không nên bỏ cào cào trong ngăn đá, chỉ bỏ ngăn làm mát thôi. Vì nếu bỏ ngăn đá, sau khi rã đông, cào cào bị "nhũn" ra và rất nhanh đen khi tiếp xúc với không khí. Nên sau khi cắt chân, rửa sạch, e dùng hộp lót giấy báo hoặc giấy thấm nước, đổ cào cào vào, bỏ ngăn làm mát, cào cào sẽ tươi lâu hơn.
Thân./.
 

hongtruong

Thành viên diễn đàn
Tham gia
10/2/11
Bài viết
21
Điểm tương tác
1
SVC$
0
Rất cám ơn KBH đã chia sẻ kinh nghiệm, tôi đã làm thử và thấy đúng là rút ngắn được thời gian, lại đỡ mỏi 2 ngón tay cầm cào cào (hihi, bình thường cắt xong 5 bịch cứ cứng đơ cả 2 ngón tay). Nhưng mình ko ngâm cào cào vào nước lạnh mà để nguyên cả bịch vào lên thau đá (giống như món tôm chấm mù tạt). :a01:

:a03:Đọc comment của các bạn tôi chỉ thích mỗi WINNO. Chủ thớt đã có thành ý, các bạn thích thì vận dụng, ko thích thì thôi, đừng làm giảm nhiệt huyết của chủ thớt là được rồi.

Phát hiện bài này trễ quá......
 

cutidangyeu

"Em Đang Dưỡng Tính"
Tham gia
28/3/08
Bài viết
748
Điểm tương tác
95
SVC$
0
Cách làm rất hay và sáng tạo.Mặc dù chưa có tủ lạnh nhưng em cũng cố mua cho đc 2 ngin đá về làm theo anh :)
 

tuandiep

Thành viên tích cực
Tham gia
18/10/10
Bài viết
110
Điểm tương tác
7
SVC$
0
Hihi, a Khoa đừng nóng, tại a chỉ ghi dòng "Chống chỉ định" mà quên ghi "Chỉ định" : chỉ dành cho bác nào muốn cắt chân cào cào khi cho chim ăn và muốn tiết kiệm thời gian :a21:

Em làm cũng gần giống như a Khoa vậy, nhưng 1 lần mua 10 bịch, cho vào ngăn đá để đông cứng lại, sau 2-3 tiếng (lúc này mình có thể làm việc khác chứ không phải ngồi chờ đâu :a21:) thì đổ tất cả ra, cắt chân, gom lại 1 bịch bự rồi bỏ lại vào ngăn đá, trữ được 2-3 tuần mà cào cào vẫn xanh lè mặc dù đã chết. Khi cho ăn, lấy ra chừng 1 phút là rã đông, cho ăn thoải mái.
Cách này có cùng "Chỉ định" với cách của a Khoa: "chỉ dành cho bác nào muốn cắt chân cào cào khi cho chim ăn và muốn tiết kiệm thời gian :a21:". Còn bạn nào cho ăn cả chân, hay ngày nào cũng có thời gian cắt chân cào cào thì.... cứ vậy mà làm.
-Em cũng làm giống bác,mua chục bịch cc về,rửa qua nc muối loãng cho vào tủ lạnh ,đi làm việc khác,hơn tiếng sau quay lại,lúc đấy cc đơ rồi,ngồi cắt chân xong đóng hộp cho vào ngăn đá dùng dần!
 

Khoa Bien Hoa

"Gấu một bên và chim một bên"
Tham gia
12/5/08
Bài viết
299
Điểm tương tác
15
SVC$
0
Hi các Bác!
Thôi chuyện cũ rồi không nên nhắc lại làm gì. Nhiều khi các Bác ấy chưa làm bao giờ nên "nghi ngờ" cũng đúng. Nhưng thực tế sẽ kiểm chứng điều KBH nêu mà.
Thân./.
 

Chủ đề được đánh giá cao

Bên trên Bottom