Trình đơn
Tin tức
show map
Authors
Diễn đàn
Bài mới
Tìm trong diễn đàn
Có gì mới
Bài mới
New media
New media comments
Bài viết mới trong hồ sơ
Hoạt động gần đây
Media
New media
New comments
Tìm media
Thành viên
Đang truy cập
Bài viết mới trong hồ sơ
Tìm trong bài viết hồ sơ
Credits
Transactions
SVC$: 0
Đăng nhập
Đăng ký
Có gì mới?
Bài mới
Tìm trong diễn đàn
Trình đơn
Đăng nhập
Đăng ký
Guest viewing is limited
You have a limited number of page views remaining
1 guest views remaining
Register now to remove this limitation
Diễn đàn
CÁC CHỦNG LOÀI CHIM - BIRDS
Chim Cảnh nhập môn
Dinh dưỡng và lông chim ở chim cảnh
So sánh các thứ thức ăn trong cám chim
JavaScript is disabled. For a better experience, please enable JavaScript in your browser before proceeding.
You are using an out of date browser. It may not display this or other websites correctly.
You should upgrade or use an
alternative browser
.
Trả lời vào chủ đề
Nội dung
<blockquote data-quote="X_x_X" data-source="post: 28618" data-attributes="member: 804"><p><strong>Ðề: Topic nói về cám bột cho Vành Khuyên.</strong></p><p></p><p>Có một số thông tin sau ,mình xin lưu ý với anh em làm cám vì nó là những thông tin chuẩn xác và đã qua kiểm nghiệm :</p><p>Với ai làm cám có đậu nành :</p><p></p><p>Thứ nhất, vì trong đậu nành có một số chất phản dinh dưỡng như chất ức chế men gây khó tiêu, hemgluttinen gây ngưng tụ tiểu cầu, goitrogiens làm cho tuyến giáp khó hấp thu iod, do đó, bằng cách nấu chín, các chất phản dinh dưỡng trong đậu nành sẽ bị hủy.</p><p></p><p></p><p>Thứ hai, đậu nành có chứa 2 loại đường phức là Raffinose và Stachyose mà cơ thể con người không thể hấp thu được. Các loại đường này nằm ở ruột, lên men bởi vi khuẩn đường ruột và sinh hơi gây khó chịu. Đối với trường hợp này, chúng ta nên ngâm đậu nành trong nước sôi khoảng 4-6 giờ trước khi nấu, các loại đường này sẽ ngấm qua nước ngâm và được bỏ đi.</p><p></p><p></p><p>Cuối cùng, vì đậu nành là nguồn thực phẩm giàu chất xơ đạm, khoáng calci, và giàu nhân purine sản xuất acid uric, cho nên đậu nành sẽ được dùng hạn chế ở các bệnh lý cần ăn kiêng các loại chất trên. </p><p></p><p>Cách chế biến nhộng :</p><p>Nhộng là thức ăn có hàm lượng dinh dưỡng cực cao và chứa một lượng vitamin cực lớn , tuy nhiên trong quá trình chế biến , chúng ta thường sao khô trên lửa rồi bóp vụn vào cám , sau đó lại đảo qua thêm 1 lần nữa , các vitamin trong nhộng gần như bị phân hủy hết . Mình có 1 cách làm như sau :</p><p>nhộng đem về ,rửa sạch , đun sôi nước rồi thả vào khoảng 30s vớt ra luôn . Khi đó nhộng sẽ sạch sẽ , chín vừa phải và rất mềm . XOng xuôi công đoạn này , cho vào hỗn hợp như anh Chaomao đã nói trong bài cách làm cám hạt rồi ép 2 lần là ok . </p><p></p><p>Điều nữa mình cũng xin góp ý là nhộng là thức ăn có tính ấm , không mát , không nóng và có độ cân bằng khá cao , nên bài cám của anh chaomao chúng ta có thể tăng lượng nhộng thêm cũng không có vấn đề gì (vào mùa chim căng )</p><p>cảm ơn các bạn đã đọc và rất mong ý kiến hồi âm</p></blockquote><p></p>
[QUOTE="X_x_X, post: 28618, member: 804"] [b]Ðề: Topic nói về cám bột cho Vành Khuyên.[/b] Có một số thông tin sau ,mình xin lưu ý với anh em làm cám vì nó là những thông tin chuẩn xác và đã qua kiểm nghiệm : Với ai làm cám có đậu nành : Thứ nhất, vì trong đậu nành có một số chất phản dinh dưỡng như chất ức chế men gây khó tiêu, hemgluttinen gây ngưng tụ tiểu cầu, goitrogiens làm cho tuyến giáp khó hấp thu iod, do đó, bằng cách nấu chín, các chất phản dinh dưỡng trong đậu nành sẽ bị hủy. Thứ hai, đậu nành có chứa 2 loại đường phức là Raffinose và Stachyose mà cơ thể con người không thể hấp thu được. Các loại đường này nằm ở ruột, lên men bởi vi khuẩn đường ruột và sinh hơi gây khó chịu. Đối với trường hợp này, chúng ta nên ngâm đậu nành trong nước sôi khoảng 4-6 giờ trước khi nấu, các loại đường này sẽ ngấm qua nước ngâm và được bỏ đi. Cuối cùng, vì đậu nành là nguồn thực phẩm giàu chất xơ đạm, khoáng calci, và giàu nhân purine sản xuất acid uric, cho nên đậu nành sẽ được dùng hạn chế ở các bệnh lý cần ăn kiêng các loại chất trên. Cách chế biến nhộng : Nhộng là thức ăn có hàm lượng dinh dưỡng cực cao và chứa một lượng vitamin cực lớn , tuy nhiên trong quá trình chế biến , chúng ta thường sao khô trên lửa rồi bóp vụn vào cám , sau đó lại đảo qua thêm 1 lần nữa , các vitamin trong nhộng gần như bị phân hủy hết . Mình có 1 cách làm như sau : nhộng đem về ,rửa sạch , đun sôi nước rồi thả vào khoảng 30s vớt ra luôn . Khi đó nhộng sẽ sạch sẽ , chín vừa phải và rất mềm . XOng xuôi công đoạn này , cho vào hỗn hợp như anh Chaomao đã nói trong bài cách làm cám hạt rồi ép 2 lần là ok . Điều nữa mình cũng xin góp ý là nhộng là thức ăn có tính ấm , không mát , không nóng và có độ cân bằng khá cao , nên bài cám của anh chaomao chúng ta có thể tăng lượng nhộng thêm cũng không có vấn đề gì (vào mùa chim căng ) cảm ơn các bạn đã đọc và rất mong ý kiến hồi âm [/QUOTE]
Insert quotes…
Mã xác nhận
Trả lời
CHÚC MỪNG SINH NHẬT SVCVIETNAM
Bên trên
Bottom