Guest viewing is limited

X_x_X

Thành viên diễn đàn
Tham gia
24/2/08
Bài viết
30
Điểm tương tác
0
SVC$
0
dang chỉnh

hôm nay , tình cờ lên mạng tìm được bản thông tin này :

protein lipit gluxit Nhiệt năng canxi Sắt
Trứng chim cút 12,8 11,1 2,1 669 47 3,2
Trứng gà 12,8 11,1 1,3 653 44 2,3
Trứng vịt 12,6 11,3 3,1 753 62 2.9


Như vậy:
Có 2 kết luận được đưa ra :
mùa thay lông , chim ăn trứng vịt tốt hơn do hàm lượng canxi cao hơn, bên cạnh đó , đúng vụ thay lông của chim là tâm tháng 9 tháng 11 âm lịch --> thời tiết lạnh --> cần bổ xung chất béo , mà hàm lượng chất béo của trứng vịt lại cao nhất
mùa chim căng , nên cho ăn trứng chim cút vì nhiệt năng của nó là lớn nhất --> chim nóng và căng hơn. Mà nhiệt năng này lại là một nền nhiệt ổn định , nên sẽ không làm chim bị nóng quá .....
Đấy là suy nghĩ cá nhân của em thôi , anh em nào đã thử qua cho em xin ít ý kiến nhé
 

X_x_X

Thành viên diễn đàn
Tham gia
24/2/08
Bài viết
30
Điểm tương tác
0
SVC$
0
Ðề: so sánh trứng gà , trứng vịt , trứng chim cút

đây là nghiên cứu của trường nông nghiệp , mình cũng mới được tiếp cận , thấy hay hay nên chia sẻ với anh em . Theo nghiên cứu này là lấy 100G trứng với tỷ lệ lòng trắng lòng đỏ như trứng bình thường để so sánh . Mình cũng chưa làm thử bào giờ , post lên với hi vọng anh em nào có kinh nghiệm trong vụ này có thể chia sẻ thôi ....^^
 

X_x_X

Thành viên diễn đàn
Tham gia
24/2/08
Bài viết
30
Điểm tương tác
0
SVC$
0
Ðề: Topic nói về cám bột cho Vành Khuyên.

Có một số thông tin sau ,mình xin lưu ý với anh em làm cám vì nó là những thông tin chuẩn xác và đã qua kiểm nghiệm :
Với ai làm cám có đậu nành :

Thứ nhất, vì trong đậu nành có một số chất phản dinh dưỡng như chất ức chế men gây khó tiêu, hemgluttinen gây ngưng tụ tiểu cầu, goitrogiens làm cho tuyến giáp khó hấp thu iod, do đó, bằng cách nấu chín, các chất phản dinh dưỡng trong đậu nành sẽ bị hủy.


Thứ hai, đậu nành có chứa 2 loại đường phức là Raffinose và Stachyose mà cơ thể con người không thể hấp thu được. Các loại đường này nằm ở ruột, lên men bởi vi khuẩn đường ruột và sinh hơi gây khó chịu. Đối với trường hợp này, chúng ta nên ngâm đậu nành trong nước sôi khoảng 4-6 giờ trước khi nấu, các loại đường này sẽ ngấm qua nước ngâm và được bỏ đi.


Cuối cùng, vì đậu nành là nguồn thực phẩm giàu chất xơ đạm, khoáng calci, và giàu nhân purine sản xuất acid uric, cho nên đậu nành sẽ được dùng hạn chế ở các bệnh lý cần ăn kiêng các loại chất trên.

Cách chế biến nhộng :
Nhộng là thức ăn có hàm lượng dinh dưỡng cực cao và chứa một lượng vitamin cực lớn , tuy nhiên trong quá trình chế biến , chúng ta thường sao khô trên lửa rồi bóp vụn vào cám , sau đó lại đảo qua thêm 1 lần nữa , các vitamin trong nhộng gần như bị phân hủy hết . Mình có 1 cách làm như sau :
nhộng đem về ,rửa sạch , đun sôi nước rồi thả vào khoảng 30s vớt ra luôn . Khi đó nhộng sẽ sạch sẽ , chín vừa phải và rất mềm . XOng xuôi công đoạn này , cho vào hỗn hợp như anh Chaomao đã nói trong bài cách làm cám hạt rồi ép 2 lần là ok .

Điều nữa mình cũng xin góp ý là nhộng là thức ăn có tính ấm , không mát , không nóng và có độ cân bằng khá cao , nên bài cám của anh chaomao chúng ta có thể tăng lượng nhộng thêm cũng không có vấn đề gì (vào mùa chim căng )
cảm ơn các bạn đã đọc và rất mong ý kiến hồi âm
 

Chủ đề được đánh giá cao

Bên trên Bottom