Trình đơn
Tin tức
show map
Authors
Diễn đàn
Bài mới
Tìm trong diễn đàn
Có gì mới
Bài mới
New media
New media comments
Bài viết mới trong hồ sơ
Hoạt động gần đây
Media
New media
New comments
Tìm media
Thành viên
Đang truy cập
Bài viết mới trong hồ sơ
Tìm trong bài viết hồ sơ
Credits
Transactions
SVC$: 0
Đăng nhập
Đăng ký
Có gì mới?
Bài mới
Tìm trong diễn đàn
Trình đơn
Đăng nhập
Đăng ký
Guest viewing is limited
You have a limited number of page views remaining
1 guest views remaining
Register now to remove this limitation
Diễn đàn
CÁC CHỦNG LOÀI CHIM - BIRDS
Các loại chim sâu
Dinh dưỡng và lông chim sâu
Công thức cám sâu đầu đỏ (có hình minh họa)
JavaScript is disabled. For a better experience, please enable JavaScript in your browser before proceeding.
You are using an out of date browser. It may not display this or other websites correctly.
You should upgrade or use an
alternative browser
.
Trả lời vào chủ đề
Nội dung
<blockquote data-quote="nguyenduc01" data-source="post: 171267" data-attributes="member: 12835"><p>Tất nhiên rồi, vì trứng luộc xong bóp nhuyễn thì nó khô hơn trứng tươi, và chắc chắn là đỡ cực hơn ở công đoạn làm khô cám (vất vả nhất). Nhưng nó có ưu điểm riêng của nó đó bạn à. Trứng luộc bạn bóp ra thì khi trộn vào nghĩa là trứng rời 1 nơi, đậu rời 1 nơi đúng hông nè, khi trộn lên chắc chắn hỗn hợp sẽ không ngon bằng trộn trứng tươi lẫn vào đậu. Mình nói điều này vì đã thử nghiệm cả 2 cách làm rồi nhé, trước đây mình làm biếng nên luộc trứng bóp vào, nhưng sau này thấy cách trộn trứng tươi là ok hơn. Thanks bạn</p><p></p><p>Trứng gà tươi bóp vào đậu phộng xong làm khô thì sẽ thơm mùi hơn là trứng luộc đó thickduthu hơi, trộn lên xong mình làm khô, nó dậy mùi thơm đặc trưng của trứng gà giống như mùi bánh bông lan, cộng thêm mùi bùi bùi của đậu phộng, chà chà, mình đã nếm thử ngon lắm. Người còn ghiền huống chi là chim hehehehe:a01:</p><p></p><p>Uhm để thử lại xem, nhưng hồi đó có thử cho đậu vào máy xay sinh tố đánh lên, nhưng đậu phộng rang có 1 cái nhược là càng nhuyễn nó càng ra dầu nhiều, xay nhuyễn quá nó ướt nhẹp luôn, mà nếu như vậy thì chắc chắn không thể để lâu được vì dầu ra dễ gắt dầu là phải đổ bỏ đó. Muốn dùng lâu thì chỉ còn cách là giã bằng tay từng tí một cho hạt nhỏ thật đều, vì lần này làm biếng quá giã 1 lúc quá nhiều nên hạt cám ra không được nhuyễn đấy, còn mấy lần mình giã thì nhuyễn như bột mà không ra dầu hehehe.</p><p>Chắc chắn bạn sẽ nói là nếu ra dầu thì mình cho vào giấy hút dầu? Đúng, chỉ có giấy hút dầu mới có thể trị được dầu đậu phọng nhưng chỉ áp dụng khi đã là thành phầm, vì dầu phọng là thành phần chính của đậu phọng mà, dinh dưỡng của nó cũng chính là ở đó, rút hết thì khác nào cho chim ăn bả đậu phộng. Giảm dinh dưỡng đấy. (Khoe khoang tí: mình từng là kỹ sư CNTP đó nghen):a20:</p></blockquote><p></p>
[QUOTE="nguyenduc01, post: 171267, member: 12835"] Tất nhiên rồi, vì trứng luộc xong bóp nhuyễn thì nó khô hơn trứng tươi, và chắc chắn là đỡ cực hơn ở công đoạn làm khô cám (vất vả nhất). Nhưng nó có ưu điểm riêng của nó đó bạn à. Trứng luộc bạn bóp ra thì khi trộn vào nghĩa là trứng rời 1 nơi, đậu rời 1 nơi đúng hông nè, khi trộn lên chắc chắn hỗn hợp sẽ không ngon bằng trộn trứng tươi lẫn vào đậu. Mình nói điều này vì đã thử nghiệm cả 2 cách làm rồi nhé, trước đây mình làm biếng nên luộc trứng bóp vào, nhưng sau này thấy cách trộn trứng tươi là ok hơn. Thanks bạn Trứng gà tươi bóp vào đậu phộng xong làm khô thì sẽ thơm mùi hơn là trứng luộc đó thickduthu hơi, trộn lên xong mình làm khô, nó dậy mùi thơm đặc trưng của trứng gà giống như mùi bánh bông lan, cộng thêm mùi bùi bùi của đậu phộng, chà chà, mình đã nếm thử ngon lắm. Người còn ghiền huống chi là chim hehehehe:a01: Uhm để thử lại xem, nhưng hồi đó có thử cho đậu vào máy xay sinh tố đánh lên, nhưng đậu phộng rang có 1 cái nhược là càng nhuyễn nó càng ra dầu nhiều, xay nhuyễn quá nó ướt nhẹp luôn, mà nếu như vậy thì chắc chắn không thể để lâu được vì dầu ra dễ gắt dầu là phải đổ bỏ đó. Muốn dùng lâu thì chỉ còn cách là giã bằng tay từng tí một cho hạt nhỏ thật đều, vì lần này làm biếng quá giã 1 lúc quá nhiều nên hạt cám ra không được nhuyễn đấy, còn mấy lần mình giã thì nhuyễn như bột mà không ra dầu hehehe. Chắc chắn bạn sẽ nói là nếu ra dầu thì mình cho vào giấy hút dầu? Đúng, chỉ có giấy hút dầu mới có thể trị được dầu đậu phọng nhưng chỉ áp dụng khi đã là thành phầm, vì dầu phọng là thành phần chính của đậu phọng mà, dinh dưỡng của nó cũng chính là ở đó, rút hết thì khác nào cho chim ăn bả đậu phộng. Giảm dinh dưỡng đấy. (Khoe khoang tí: mình từng là kỹ sư CNTP đó nghen):a20: [/QUOTE]
Insert quotes…
Mã xác nhận
Trả lời
CHÚC MỪNG SINH NHẬT SVCVIETNAM
Bên trên
Bottom