Trình đơn
Tin tức
show map
Authors
Diễn đàn
Bài mới
Tìm trong diễn đàn
Có gì mới
Bài mới
New media
New media comments
Bài viết mới trong hồ sơ
Hoạt động gần đây
Media
New media
New comments
Tìm media
Thành viên
Đang truy cập
Bài viết mới trong hồ sơ
Tìm trong bài viết hồ sơ
Credits
Transactions
SVC$: 0
Đăng nhập
Đăng ký
Có gì mới?
Bài mới
Tìm trong diễn đàn
Trình đơn
Đăng nhập
Đăng ký
Guest viewing is limited
You have a limited number of page views remaining
1 guest views remaining
Register now to remove this limitation
Diễn đàn
CÁC CHỦNG LOÀI CHIM - BIRDS
Chim Cảnh nhập môn
Dinh dưỡng và lông chim ở chim cảnh
cách làm cám cho chòe than, lửa, đất, họa mi và chào mào. giá trị dinh dưỡng của nguyên liệu
JavaScript is disabled. For a better experience, please enable JavaScript in your browser before proceeding.
You are using an out of date browser. It may not display this or other websites correctly.
You should upgrade or use an
alternative browser
.
Trả lời vào chủ đề
Nội dung
<blockquote data-quote="hoangchanhthu" data-source="post: 225164" data-attributes="member: 13301"><p>hôm nay mình sẽ bổ sung thêm bí quyết để luộc trứng ngon. vì thường chúng ta hay luộc mà ít khi nghĩ luộc như thế nào cho ngon. khi nào thì trứng chín. theo tài liệu mình đọc đc để có trứng ngon thì ta</p><p><span style="font-family: 'Arial'"><span style="font-size: 10px"><span style="color: black"><span style="font-size: 10px">- Cho trứng vào nồi từ khi nước lạnh. Đun sôi, chờ trong 5 phút, sau đó vớt trứng ra. Lúc này các vi khuẩn đều đã bị tiêu diệt hết, lại đảm bảo được yếu tố dinh dưỡng.</span></span></span></span></p><p><span style="font-family: 'Arial'"><span style="font-size: 10px"><span style="color: black"><span style="font-size: 10px"></span></span></span></span></p><p><span style="font-family: 'Arial'"><span style="font-size: 10px"><span style="color: black"><span style="font-size: 10px">Nếu đun sôi trứng trong 10 phút, phần bên trong sẽ xảy ra các phản ứng hóa học. Lượng protein kết tủa nhiều, rất khó tiêu hóa. Trong protein có rất nhiều methionine (1 amino axit thiết yếu), nếu bị đun nóng trong thời gian dài, nó sẽ phân hủy thành sunfua, sau đó tiếp tục phản ứng với sắt có trong lòng đỏ trứng tạo thành hợp chất sunfua sắt, rất khó hấp thụ ở người và cũng mất đi hầu hết các chất dinh dưỡng.</span></span></span></span></p><p><span style="font-family: 'Arial'"><span style="font-size: 10px"><span style="color: black"><span style="font-size: 10px"></span></span></span></span></p><p><span style="font-family: 'Arial'"><span style="font-size: 10px"><span style="color: black"><span style="font-size: 10px">Còn nếu luộc không chín cũng rất nguy hiểm. Trong trứng gà sống có chứa rất nhiều khuẩn salmonela (loại vi khuẩn làm cho thức ăn trở thành độc )</span></span></span></span></p><p><span style="font-family: 'Arial'"><span style="font-size: 10px"><span style="color: black"><span style="font-size: 10px"></span></span></span></span></p><p><span style="font-family: 'Arial'"><span style="font-size: 10px"><span style="color: black"><span style="font-size: 10px">- Nước phải ngập qua trứng. Nếu không có nước protein trong trứng sẽ dễ dàng bị kết tủa lại, rất khó tiêu hóa và hấp thụ</span></span></span></span></p><p><span style="font-family: 'Arial'"><span style="font-size: 10px"><span style="color: black"><span style="font-size: 10px"></span></span></span></span></p><p><span style="font-family: 'Arial'"><span style="font-size: 10px"><span style="color: black"><span style="font-size: 10px">- Nên ngâm trứng trong nước lạnh trước khi luộc. Làm như vậy có thể giảm bớt được áp lực khí trong trứng. Sau đó đun sôi nước. Với cách làm này vỏ trứng sẽ không bị vỡ, nên lưu giữ lại được nguyên tố dinh dưỡng cần thiế</span></span></span></span>t.</p><p>theo đàn ông</p></blockquote><p></p>
[QUOTE="hoangchanhthu, post: 225164, member: 13301"] hôm nay mình sẽ bổ sung thêm bí quyết để luộc trứng ngon. vì thường chúng ta hay luộc mà ít khi nghĩ luộc như thế nào cho ngon. khi nào thì trứng chín. theo tài liệu mình đọc đc để có trứng ngon thì ta [FONT=Arial][SIZE=2][COLOR=black][SIZE=2]- Cho trứng vào nồi từ khi nước lạnh. Đun sôi, chờ trong 5 phút, sau đó vớt trứng ra. Lúc này các vi khuẩn đều đã bị tiêu diệt hết, lại đảm bảo được yếu tố dinh dưỡng. Nếu đun sôi trứng trong 10 phút, phần bên trong sẽ xảy ra các phản ứng hóa học. Lượng protein kết tủa nhiều, rất khó tiêu hóa. Trong protein có rất nhiều methionine (1 amino axit thiết yếu), nếu bị đun nóng trong thời gian dài, nó sẽ phân hủy thành sunfua, sau đó tiếp tục phản ứng với sắt có trong lòng đỏ trứng tạo thành hợp chất sunfua sắt, rất khó hấp thụ ở người và cũng mất đi hầu hết các chất dinh dưỡng. Còn nếu luộc không chín cũng rất nguy hiểm. Trong trứng gà sống có chứa rất nhiều khuẩn salmonela (loại vi khuẩn làm cho thức ăn trở thành độc ) - Nước phải ngập qua trứng. Nếu không có nước protein trong trứng sẽ dễ dàng bị kết tủa lại, rất khó tiêu hóa và hấp thụ - Nên ngâm trứng trong nước lạnh trước khi luộc. Làm như vậy có thể giảm bớt được áp lực khí trong trứng. Sau đó đun sôi nước. Với cách làm này vỏ trứng sẽ không bị vỡ, nên lưu giữ lại được nguyên tố dinh dưỡng cần thiế[/SIZE][/COLOR][/SIZE][/FONT]t. theo đàn ông [/QUOTE]
Insert quotes…
Mã xác nhận
Trả lời
CHÚC MỪNG SINH NHẬT SVCVIETNAM
Bên trên
Bottom